Kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa

Home Blog Single

Kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa

Kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa được hãng Nissui Pharmaceutical công bố gồm

– Tổng khuẩn hiếu khí – Total Viable Count TC

– Ecoli Coliform EC

– Enterobacteriaceae ETB

– Nấm men nấm mốc – Yeast and Mold Rapid YMR

– Staphylococcus aureus X-SA

– Bacillus cereus X-BC

– Salmonella SL

– Listeria LS

* Ghi chú: các ký hiệu như TC, EC, ETB, YMR, X-SA, X-BC SL, LS là tên viết tắt của sản phẩm.

1. Quy trình chuẩn bị mẫu đối với kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa

– Mẫu rắn và lỏng (TC, EC, YM, XSA và XBC):

+ Cắt hoặc cân mẫu độc lập (ví dụ 10 g hoặc 25g) bằng dao hoặc kéo tiệt trùng.

+ Đặt mẫu vào một vật dụng tiệt trùng, sau đó thêm thể tích chất pha loãng vô trùng thích hợp (ví dụ: 90ml hoặc 225ml Buffered Peptone Water (BPW), Maximum Recovery Diluent (MRD) hoặc Peptone Water 0,1%). Đồng hóa mẫu và pha loãng theo cách phù hợp.

– Mẫu bơ – Dựa trên ISO 6887-5: 2010:

+ Cân 10g hoặc 25g mẫu vào bình tiệt trùng và làm ấm cho đến khi tan chảy trên nồi cách thủy 450C.

+ Thêm sterile pha loãng 90mL hoặc 225mL đã được làm ấm trước đến 250C và trộn kỹ. Việc sử dụng máy dập mẫu rất được khuyến khích trong trường hợp này.

* Bacillus cereus X-BC chỉ được yêu cầu thử nghiệm đối với các mẫu dạng bột.

2. Quy định về giới hạn

Tham khảo tiêu chuẩn Codex Alimentarius; tiêu chuẩn thực phẩm và dược phẩm (FDA); Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) hoặc các cơ quan quản lý ở địa phương.

3. Chú ý quy trình kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa

Đối với CompactDryTM EC, can thiệp có thể được quan sát vì hầu hết các sản phẩm sữa lên men (ví dụ như sữa chua và phô mai mềm) do hàm lượng tự nhiên β-Galactosidase của chúng. Pha loãng phù hợp.

Mẫu yogurt trên đĩa Compact Dry

Mẫu yogurt trên đĩa Compact Dry

Tương tự như các xét nghiệm khác dựa vào hoạt động β-Glucuronidase để phát hiện E.Coli, CompactDry EC không thể phát hiện E.coli O157: H7 dưới dạng E.coli.

Ecoli O157:H7

4. Tại sao phải kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa

– Muốn sản xuất sữa trên thị trường cần phải kiểm nghiệm và công bố sản phẩm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP. Ngoài ra việc xét nghiệm sữa và các sản phẩm từ sữa phải được tiến hành định kỳ 01 lần/ năm đối với các sản phẩm cùa cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương & 02 lần/năm đối với các sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ nêu trên.

– Chỉ tiêu xét nghiệm sữa và các sản phẩm từ sữa được qui định trong quyết định 46/2007/QĐ-BYT, QCVN 5-1:2010/BYT, QCVN 5-2:2010/BYT, QCVN 5-3:2010/BYT, QCVN 5-4:2010/BYT, QCVN 5-5:2010/BYT, QCVN 11-1:2012/BYT, QCVN 11-1:2012/BYT, QCVN 11-2:2012/BYT QCVN 11-3:2012/BYT, QCVN 8-1:2011/BYT, QCVN 8-2:2011/BYT, QCVN 8-3:2011/BYT, thông tư 24/2013/TT-BYT.

– Giải pháp kiểm nghiệm vi sinh cho sữa và các sản phẩm từ sữa được thực hiện trên đĩa Compact Dry là một giải pháp tuyệt vời để kiểm soát tốt chất lượng sữa.

– Quý khách hàng hãy sử dụng thử đĩa Compact Dry để cảm nhận sự ưu việt rõ rệt của sản phẩm mang lại.

Xem thêm các sản phẩm khác tại địa chỉ: 

https://compactdry.vn/team/

Xem giải pháp kiểm nghiệm vi sinh cho từng lĩnh vực tại: 

https://compactdry.vn/kiem-nghiem-vi-sinh/

Thông tin về hãng Nissui xem tại:

https://www.nissui-pharm.co.jp/english/products/global/index.html

Share

Post a Comment

1111